Trương Thị Nga

NGƯỜI PHỤ NỮ TÂM HUYẾT VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN VÌ NGƯỜI NGHÈO
.
Đó là chị Trương Thị Nga (33 tuổi) ở xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, hiện là Phân hội trưởng phân hội bảo trợ BNN xã Ân Nghĩa (trực thuộc Chi hội BTBNN Hoài An). Trước khi tham gia vào Chi hội Hoài An chị Nga cũng hay hoạt động từ thiện tự phát tại địa phương, ai gặp khó khăn đều được chị quan tâm giúp đỡ, tiếng lành đồn xa, chị được rất nhiều người dân trong và ngoài địa phương yêu quý. Cũng từ đó, thầy Hồ Anh Tuấn – Chi hội phó Chi hội Hoài An đã tiếp cận và mời chị vào tham gia với vai trò thành viên phân hội xã Ân Nghĩa, phụ trách tủ quần áo thôn Nghĩa Nhơn. Dưới sự nỗ lực hết mình, tủ quần áo đã không ngừng phát triển, nhà chị là điểm đến thường xuyên của người nghèo. Không những vậy, các mô hình khác như tủ tiền từ thiện, chương trình mỗi hội viên một địa chỉ nhân đạo,… được chị phát huy hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích cho người dân.
.
Chưa dừng lại ở đó, những hoạt động của chị đã vượt ra khỏi địa bàn xã Ân Nghĩa, vươn ra giúp đỡ người nghèo khắp nơi trong và ngoài huyện Hoài Ân. Chị Nga luôn tâm niệm “Người nghèo thì nơi nào cũng cần được giúp, không nhất thiết phải ở địa phương mình mới giúp, giúp đến nơi đến chốn và hiệu quả đem lại cao nhất là được”.
.
Với những gì đã cống hiến, hằng năm chị đều nhận được bằng khen, bằng tri ân của Hội BTBNN tỉnh Bình Định, giấy khen của Chi hội Hoài An và các tổ chức đoàn thể xã hội thiện nguyện địa phương. Năm 2020 chị được phân công nhiệm vụ mới, giữ vai trò là Phân hội trưởng phân hội BTBNN xã Ân Nghĩa, trên cương vị mới chị không ngừng học hỏi và vươn lên điều hành phân hội Ân Nghĩa luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, giúp đỡ hàng nghìn xuất quà cho người nghèo trong và ngoài xã Ân Nghĩa.
.
Những ngày vừa qua, khi biết tin bà con vùng lũ bắc Miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lụt gây ra, Chị Nga cùng các hội viên phân hội xã Ân Nghĩa đã tích cực kêu gọi, vận động người dân cùng chung tay ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men,… để cùng với Chi hội tổ chức các hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho bà con vùng lũ. Chị tâm sự “Mấy ngày nay, nhìn cảnh bà con phải dầm mình trong lũ, Nga không ngủ được, lúc nào cũng nghĩ về bà con vùng lũ mà lòng phải nhắc mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để nhiều người dân được giúp đỡ, ai cũng no bụng, ngủ ấm là vui rồi”. Được biết trong chuyến đi ngày 25/10 của Chi hội Hoài An ra các tỉnh bắc Miền Trung, Chị Nga cũng thu xếp việc gia đình để được ra miền Trung tận tay trao những phần quà cho bà con vùng lũ.
.
“Trương Thị Nga là một người phụ nữ vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà, mọi nhiệm vụ được giao đều hoàn thành một cách xuất sắc, Nga được rất nhiều người quý mến ở tính tình và tinh thần hăng say nhiệt thành mỗi khi làm việc thiện; mình tin chắc, với sự điều hành của Nga sẽ có thật nhiều việc làm ý nghĩa được Nga vun đắp, giúp cho người nghèo mọi lúc mọi nơi” – ông Lưu Quốc Trí – Chi hội trưởng Chi hội Hoài An nhận xét về Nga.
.
Tấm lòng của chị Nga thật cao quý, đáng trân trọng, có đầy phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Với sự nhiệt huyết và tình yêu vô bờ bến của mình với hoạt động thiện nguyện, Phân hội xã Ân Nghĩa do Nga điều hành sẽ không ngừng phát triển, vươn lên tầm cao, giúp đỡ ngày càng nhiều cho người nghèo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *